본문바로가기
 

GÓI HÚT KHÍ ETHYLENE

Để tăng thời gian bảo quản rau quả là một vấn đề cấp thiết đặt ra hiện nay. Có nhiều nhân tố ảnh hưởng đến chất lượng rau quả, một trong yếu tố then chốt do sự tác động khí ethylene trong quá trình chín. Do vậy trong kỉ thuật bảo quản, cần kiểm soát hiệu quả hàm lượng khí ethylene mới đạt hiệu quả bảo quản sản phẩm.

Khí ethylene là gì?

Khí Ethylene sinh ra trong quá trình chín của trái cây, Ethylene có thể kích thích sự chín bởi vì nó làm tăng tính thấm của màng tế bào trong mô thịt quả. Điều đó dẫn đến sự giải phóng những enzym vốn tách rời khỏi cơ chất do bị màng ngăn cách sẽ có điều kiện tiếp xúc một cách dễ dàng hơn. Và từ đó gây tạo nên những phản ứng có liên quan đến sự chín của trái cây.

Mặt khác Etilen còn ảnh hưởng đến sự tổng hợp mới các enzym hoạt hóa và gây những biến đổi trong quá trình chín. Như các enzyme hô hấp, các enzym thay đổi hàm lượng axit hữu cơ, tanin để biến đổi các đặc tính sản phẩm và tạo mùi vị.

 

 

Gói hút khí Ethylene (Etilen) là gì?

 

Gói hút Ethylene được làm từ khoáng chất tự nhiên zeolite, Gói hút Ethylene có thể loại bỏ khí ethylene không mong muốn thông qua quá trình oxy hóa, do đó đảm bảo chất lượng và độ tươi của sản phẩm trồng trọt trong quá trình lưu trữ và vận chuyển.

Với thành phần chính là KmnO4 nên Gói hút Ethylenee hoạt động tốt trong việc bảo quản hoa tươi tránh nở sớm, trái cây tươi tránh chín sớm. Đây là giải pháp an toàn được nhiều doanh nghiệp hoạt động về lĩnh vực nông lâm sản lựa chọn.

 

Các loại hoa quả thường nhạy cảm với Ethylene, có thể sử dụng gói hút Ethylene để bảo quản như:

-        Các loại trái cây: chuối, xoài, ổi, thanh long, táo, lê, đào, mận, dưa đỏ, dưa hấu, nấm, cà chua...

-        Các loại rau quả: rau lá xanh, đậu, cà rốt, dưa chuột, cà tím, đậu Hà Lan, ớt, khoai tây....

 

Ưu điểm của Gói hút Ethylenee:

-        Loại bỏ sâu bọ, nấm mốc, đổi màu, làm mềm, héo, hỏng và rất nhiều tác động tiêu cực khác mà khí ethylene gây ra.

-        Trơ hoá học, không độc, có thể được xử lý như chất thải thông thường nên rất thân thiện với môi trường.

-        Hạn chế rủi ro cho sản phẩm trong quá trình vận chuyển trong nước và quốc tế bằng đường bộ, đường sắt, đường thủy, đường hàng không.

-        Làm chậm quá trình chín của trái cây sau thu hoạch.

-        Kéo dài thời hạn sử dụng của sản phẩm.

 

Sử dụng Gói hút Ethylenee như thế nào?

Mỗi sản phẩm khác nhau có kích thước bao bì đóng gói khác nhau, việc sử dụng quy cách gói hút Ehylene như thế nào phụ thuộc vào các yếu tố như loại sản phẩm, thời gian cần thiết để bảo vệ chúng, trọng lượng (kg) của sản phẩm, kích thước của khu vực để bảo vệ, ngưỡng nhạy cảm với ethylene … Quý khách hàng có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí về sản phẩm!

Hengsan Việt Nam luôn sẵn sàng đồng hành cùng Quý khách hàng, chúng tôi cung cấp những sản phẩm chất lượng nhất. Đội ngũ kỹ thuật và chăm sóc khách hàng luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn đầy đủ, chi tiết nhất. Đảm bảo Quý khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu cũng như tình trạng sản phẩm của khách hàng.